บทความ

วิธีทดสอบสารอันตรายในครีม

วิธีทดสอบสารอันตรายในครีม ในปัจจุบันนี้มีการผลิตเครื่องสำอางหรือผลิตครีมมากมาย ที่ใช้ดีได้ผลเร็วอย่างเหลือเชื่อ ราคาถูก แต่ปลอดภัยหรือเปล่า!! ใครใช้ครีมอะไรอยู่ลองทดสอบดูละกันนะคะ 1.สารไฮโครควิโนน  นำผงซักฟอกมาละลายน้ำแบบเข้มข้น จากนั้นก็เอาไปหยดในครีมที่ใช้ แล้วสังเกตการเปลี่ยนแปลงของครีม คือถ้าครีมเปลี่ยนสีจากสีขาวเป็นสีน้ำตาลไหม้ หรือเปลี่ยนสีไปจนผิดสังเกต แสดงว่าครีมตัวนั้นอาจมีส่วนผสมของสารอันตรายอย่างไฮโดควิโนนอยู่นั่นเอง 2.สารปรอท โดยเอาครีมทาผิวแถวท้องแขน แล้วเอาพลาสเตอร์ปิดแผลปิดทับไว้ แล้วก็เอาอีกอันแปะผิวใกล้ๆกัน เพื่อเปรียบเทียบ แปะทิ้งไว้ประมาณ  6 ชั่วโมง แกะออก ถ้าผิวที่ทาครีมมันขาวซีดกว่าตรงที่ไม่ได้ทาครีมก็แสดงว่ามีส่วนผสมของสาร ปรอท 3.ทองคำแท้ ลองเอาครีมมาถูกับทองคำแท้ดูประมาณ 5-10 นาที ถ้าครีมมีการเปลี่ยนเป็นสีดำ ให้สงสัยไว้ก่อนว่าครีมตัวนี้อาจมีการผสมปรอทได้

0
Read More

วิธีกู้ผิวไหม้จากแดด อย่างถูกวิธี…..

เทศกาลสงกรานต์ผ่านไป สิ่งที่ทิ้งใว้คือความสนุกและรอยดำจากแดดรึเปล่าคะ? วันนี้คอสมาพรอฟ มีวิธีกู้ผิวไหม้จากแดดมากฝากทุกๆคนค่ะ 1. การอาบน้ำเย็น เป็นการช่วย Cool Down ผิวหนังและร่างกายให้เย็นลง เมื่ออาบน้ำเสร็จแล้ว ให้นำผ้าขนหนูชุบน้ำเย็นมาทำการประคบตามตัว โดยเน้นในบริเวณที่ผิวหนังมีอาการไหม้จากแสงแดด 2. ทาผิวด้วยโยเกิร์ตแช่เย็น นำโยเกิร์ตแช่เย็น มาทาในบริเวณผิวที่ไหม้ ทิ้งเอาไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงค่อยทำการล้างออกด้วยน้ำสะอาด 3.ว่านหางจระเข้ นำวุ้นด้านในของว่านหางจระเข้ที่ทำการล้างยางออกจนหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว มาทำการทาถูในบริเวณที่ถูกแสงแดดเผา 4. น้ำมันมะพร้าว นำสำลีไปชุบน้ำมันมะพร้าว แล้วทาไปในบริเวณที่ผิวมีการไหม้ จะช่วยทำให้รอยไหม้ค่อยๆจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ 5. มะเขือเทศ นำมะเขือเทศมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วทำการวางไปตามบริเวณผิวหนังที่เกิดอาการไหม้ วิตามินและความเย็นในมะเขือเทศจะช่วยเยียวยาให้ผิวที่ถูกทำร้ายจากแสงแดดมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น 6. ทาครีมกันแดดอย่างต่อเนื่อง ครีมกันแดดนอกจากจะช่วยในการปกป้องผิวจากแสงแดด แต่ก็ยังมีสรรพคุณในการรักษาอาการไหม้ของผิวจากแสงแดดอีกด้วย เมื่อเกิดอาการไหม้ของผิวจากแสงแดด ให้ทำการทาครีมกันแดดในบริเวณนั้นต่อไปอีก 2 สัปดาห์ พร้อมกับพยายามหลีกเลี่ยงแสงแดด ผิวจะเกิดการผลัดเซลล์ผิวเก่าทิ้งไป ผิวหนังชั้นใหม่ที่เกิดขึ้นมาแทนก็จะกลับมาเนียนใสได้เหมือนเดิม การรักษาอาการผิวไหม้เสียจากแสงแดด เป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามกันเลย เที่ยวสงกรานต์กันเสร็จแล้วอย่าลืมรักษาผิวให้สวยปิ๊งเหมือนอย่างเคยนะคะ

0
Read More

คอสมาพรอฟ ได้รับมาตรฐานฉบับใหม่ ISO 9001 : 2015

มาตรฐานฉบับใหม่ ISO 9001 : 2015 ในปัจจุบันมาตรฐานที่มีการประยุกต์ใช้อย่างแพร่หลายมากที่สุดคือระบบการบริหารงานคุณภาพ ISO 9001 : 2008 ซึ่งปัจจุบันก็ผ่านมาถึงปีที่ 5 แล้ว และตามระบบการทบทวน ได้มีการอนุมัติให้มีการปรับปรุงมาตรฐานโดยสมาชิกของ ISO  เพื่อให้มั่นใจว่าระบบ ISO9001 มีความเหมาะสมกับธุรกิจในปัจจุบัน และเพื่อส่งเสริมให้องค์กรมีความสามารถในการปฏิบัติตามข้อกำหนดของลูกค้าได้อย่างสม่ำเสมอและต่อเนื่อง ISO 9001:2015 timeline  ตามกรอบเวลา มาตรฐานฉบับนี้จะมีการเปิดรับความคิดเห็นตั้งแต่วันที่  3 มิถุนายน 2013 และ จะทำการปิดรับความคิดเห็นวันที่  10 กันยายน 2013 นี้ เพื่อเข้าสู่ขั้นตอนการจัดทำเป็นมาตรฐานฉบับ DIS ในขั้นต่อไป   มาตรฐานISO9001:2015 ฉบับใหม่คาดว่าน่าจะประกาศใช้ภายในเดือนกันยายน ปี 2015 การเปลี่ยนแปลงที่มีนัยสำคัญ มีการใช้คำว่า “goods and services” แทนคำว่า Product เพื่อให้มีการตีความข้อกำหนดได้ครอบคลุมและสามารถเข้าใจได้ง่ายมากกว่าเดิม มีสองข้อกำหนดหลักๆที่เพิ่มมาคือ “4.1 Understanding the organization and its context” และ “4.2 Understanding the needs and expectations of interested parties.” การเพิ่มข้อกำหนดนี้ทำให้ข้อกำหนดในเรื่องการวางแผนระบบQMS มีความชัดเจนมากขึ้นกว่าเดิมถึงสิ่งที่ต้องพิจารณาในการจัดทำระบบการบริหารคุณภาพ มีข้อกำหนด 4.4.2 Process Approach เพิ่มขึ้นมาเพื่อทำให้กรอบเรื่องการจัดการเชิงระบบเป็นไปอย่างชัดเจน ข้อกำหนดเรื่องกิจกรรมการป้องกันได้มีการระบุควบรวมในเรื่อง ความเสี่ยงตามข้อ  6.1.   ทั้งนี้เนื่องจากระบบบริหารคุณภาพเป็นระบบที่เป็นการป้องกัน…

0
Read More

บริษัท CMMD โรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมในเครือ Cosmaprof ได้รับมาตรฐาน GMP

บริษัท CMMD โรงงานผู้ผลิตอาหารเสริมในเครือ Cosmaprof ได้รับมาตรฐาน GMP บริษัท คอสมาพรอฟ จำกัด คือ โรงงานผู้ผลิตเครื่องสำอางและสร้างแบรนด์ ที่ได้รับมาตรฐาน และมีบริษัทในเครือ คือ บริษัท CMMD ซึ่งเป็นโรงงานผู้ผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารและสร้างแบรนด์ ก็ได้ผ่านการรับรอง GMP เป็นทีเรียบร้อยแล้ว

0
Read More

Cosmaprof ไปดูงาน COSMOPROF ASIA HONG KONG 2017

Cosmaprof ไปดูงาน COSMOPROF ASIA HONG KONG 2017 เมื่อวันที่ 14-17 พ.ย. 2560 ที่ผ่านมา บ.คอสมาพรอฟ จำกัด ได้มีโอกาสไปดูงาน COSMAPROF ASIA ครั้งที่ 22 ที่ ฮ่องกง เพื่อศึกษาเทรนด์เครื่องสำอางใหม่ๆ นำมาพัฒนาและปรับปรุงสินค้าและบริการของเราให้ตอบสนองกับความต้องการของลูกค้าให้ดีที่สุด โดยในงานจะมีการออกร้านเกี่ยวกับสินค้าความงามมากมาย อาทิ สารออกฤทธ์ต่างๆ บรรจุภัณฑ์แปลกใหม่ เครื่องมือเครื่องจักร สติกเกอร์และกล่องบรรจุภัณฑ์ และอื่นๆอีกมากมาย ‪#‎cosmaprof‬ ‪#‎Cosmoprof‪#CosmoprofASIA #HONGKONG #2017

0
Read More

บริษัท คอสมาพรอฟ จำกัด เลขที่ 5,7 ซอยรามคำแหง 60/3
ถนนรามคำแหง แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพฯ 10240

————————————————————————–

โทรศัพท์: 02-762-4500
แฟกซ์: 02-735-1523
อีเมล์: info@cosmaprof.co.th
วันเวลาทำการ จันทร์ – ศุกร์, 08.00 น. ถึง 17.00 น.

คอสมาพรอฟสวัสดีค่ะ สอบถามข้อมูลได้เลยค่ะ